Công ty xây dựng hồ bơi bằng vật liệu Composite

Xu hướng ứng dụng vật liệu sợi thủy tinh composite vào xây dựng hồ bơi được thực hiện khoảng 5 -6 năm trước , do những đặc tính như độ bền cao, chống thấm tuyệt đối, chịu hóa chất, giá thành rẻ hơn vật liệu truyền thống nên các chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công lựa chọn Composite ở vị trí sân thượng, hồ bơi mini gia đình.

Giới thiệu về vật liệu sợi thủy tinh Composite

Vật liệu Composite sợi thủy tinh (FRP) là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới có tính chất vượt trội hơn hẳn so với các vật liệu ban đầu, khi những vật liệu này làm việc riêng rẽ. Nó cũng là tên gọi vật liệu tổng hợp, vật liệu mới được hình thành khi pha trộn từ thành phần nhựa nhiệt rắn cùng với pha gia cường là sợi thủy tinh bền bỉ, chống ăn mòn, chống thấm tuyệt đối.

Ưu điểm nổi bật của vật liệu composite sợi thủy tinh và ứng dụng vào thi công xây dựng hồ bơi

Một trong những ứng dụng tiêu biểu của vật liệu composite sợi thủy tinh - FRP được quan tâm hiện nay đó là khả năng chịu hóa chất. Tính năng này của vật liệu được áp dụng rộng rãi trong việc thi công hồ bơi như Bọc composite , bọc FRP. Công nghệ sử dụng đơn giản, thi công nhanh và phù hợp với mọi yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp do đó ứng dụng bọc FRP, bọc composite ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Với những ưu điểm tuyệt vời, sợi thủy tinh composite được ứng dụng vào thi công bể bơi

Với những ưu điểm tuyệt vời, sợi thủy tinh composite được ứng dụng vào thi công bể bơi

Những thành tựu cơ bản của việc ứng dụng công nghệ composite sợi thủy tinh-FRP dễ nhận thấy trong sự phát triển công nghệ đó là việc thay thế các vật liệu có khả năng bị ăn mòn bằng vật liệu composite bền vững hơn. Ở nước ta hiện nay, việc ứng dụng công nghệ Composite nền sợi thủy tinh –FRP còn là một lĩnh vực tiềm năng. Sự kì vọng vào việc thay thế phần nào vật liệu bê tông cốt thép truyền thống bằng vật liệu FRP sẽ tiết kiệm nhiều chi phí cho các nghành xây dựng.

Các loại bể bơi composite

Hiện nay có 2 loại hình thức phổ biến thi công bể bơi composite sợi thủy tinh đó là:

1. Bể bơi composite đúc sẵn

Be boi composite duc san

Bể bơi composite đúc sẵn có chi phí rẻ và lắp đặt nhanh chóng

Hồ bơi được sản xuất hoàn thiện ở xưởng và được vận chuyển bằng xe tải đến nơi sẽ được lắp đặt, quá trình vận chuyển và lắp đặt chú ý thận trọng và tỉ mỉ. Bể đúc tại xưởng được sẩn xuất theo mẫu thiết kế định sẵn.

Ưu điểm của bể bơi composite đúc sẵn:

- Những bể đúc sẵn được sản xuất trong các xưởng chế tạo theo các tiêu chuẩn nhất định sẽ tránh được các rủi ro trong quá trình lắp đặt và thi công tại công trường. Bởi chúng được sản xuất dưới sự giám sát của máy móc hiện đại với tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt;

- Tiết kiệm được thời gian sản xuất và lắp ráp;

- Tiết kiệm chi phí thực hiện, tránh những vấn đề phát sinh khi thực hiện thi công.

Những điểm hạn chế bể bơi composite đúc sẵn:

Hồ bơi composite đúc sẵn thường nhỏ và có ít mẫu lựa chọn

Hồ bơi composite đúc sẵn thường nhỏ và có ít mẫu lựa chọn

- Mẫu thiết kế thường định sẵn, hạn chế sự lựa chọn về kiểu dáng;

- Hồ bơi thường nhỏ;

Ngoài ra, Bể bơi container đọc đáo, hiện đại được tận dụng từ những thùng container dưới bàn tay của những người thợ biến chúng thành những hồ bơi mini nhỏ xinh, nhiều tính năng. Bể bơi dạng container được bọc composite, một số mặt có thể được cắt và lắp ghép kính cường lực.

2. Hồ bơi composite thi công trực tiếp

 Thông thường hồ bơi composite thi công trực tiếp thường được các chủ đầu tư ưa chuộng bởi những đặc tính như sau:

- Có thể thiết kế và thi công nhiều hình dạng đẹp;

- Thi công được những bể bơi lớn hơn;

- Chi phí xây dựng hoàn thiện thấp hơn hồ bơi Composite đúc sẵn.

Các công tác thi công hồ bơi composite

#1 Công tác đào đất

Đây là công tác được thực hiện với hầu hết hồ bơi âm đất bất kể sử dụng vật liệu nào dù là bê tông cốt thép hay composite. Công việc được thực hiện theo đúng kỹ thuật, đúng kích thước bản vẽ thiết kế chỉ định.

#2 Công tác sửa móng bằng phương pháp thủ công

#3 Công tác lăm le đá 4x6 và bê tông lót

#4 Công tác làm sắt đáy

#5 Công tác xây tường gạch

#6 Công tác đi đường ống hệ thống lọc hồ bơi

#7 Công tác lăn lót composite trực tiếp

#8 Công tác sơn hoàn thiện

#9 Công tác vận hành thử và nghiệm thu

Chi phí thi công hồ bơi composite là bao nhiêu?

Một trong những điều quan tâm của hầu hết khách hàng đang có nhu cầu muốn tạo dựng cho mình một không gian sống tuyệt hảo đó là chi phí thi công hồ bơi composite hết bao nhiêu tiền?

 

Công ty thi công bể bơi composite tại TP. HCM

Hầu hết các công ty thi công bể bơi compoiste tại TP.HCM tập trung cải thiện chất lượng, thời gian xây dựng hoàn thiện.

Bài Viết Liên Quan

Thi công bể bơi chuyên nghiệp
11-12-2018

Thi công bể bơi chuyên nghiệp

Hồ bơi hay bể bơi là loại công trình kiến trúc xây dựng dùng để chứa nước phục vụ hoạt động bơi lội, giải trí dưới nước, bơi nghệ thuật và cũng là một điểm nhấn trang trí phong cách sống hiện đại trong toàn thể khuôn viên sân nhà ở - sân vườn. Đây cũng là một yếu tố quyết định sao, thu hút du khách đối với khách sạn hạng sang kinh doanh. Do đặc điểm này mà việc thiết kế cũng như thi công xây dựng hồ bơi rất đặc thù.

Công ty xây dựng hồ bơi tại Tp Hồ Chí Minh
20-08-2018

Công ty xây dựng hồ bơi tại Tp Hồ Chí Minh

Công ty thiết kế xây dựng Hồ bơi Nvcons chuyên thi công bể bơi gia đình, công cộng, kinh doanh, đề án trường học với chi phí cạnh tranh, đảm bảo tiến độ thi công. Ngoài văn phòng chính là địa chỉ quen thuộc tại 115 Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh chúng tôi còn mở rộng 2 chi nhánh nhằm phục vụ các khách hàng tốt hơn ở địa phương và các tỉnh lân cận tại Vũng Tàu và Bình Phước.

Các bước xây dựng hồ bơi hoàn thiện đối với một bể bất kỳ
04-09-2018

Các bước xây dựng hồ bơi hoàn thiện đối với một bể bất kỳ

Bài viết này nhằm mục đích giúp mọi người có thể hiểu được cơ bản về các bước xây dựng hoàn thiện một hồ bơi bất kỳ cũng như biện pháp thi công bể bơi. Từ việc triển khai bản vẽ thiết kế, công nghệ xây dựng đến quy định và tiêu chuẩn trong cách làm hồ bơi hiện nay.

Chi phí xây dựng hồ bơi là bao nhiêu
20-08-2018

Chi phí xây dựng hồ bơi là bao nhiêu

Giá xây dựng hồ bơi là bao nhiêu ? Nó bao gồm những chi phí cụ thể như thế nào ? Nắm bắt được như vậy các gia đình, chủ đầu tư sẽ nắm được tổng thể và có giải pháp dự trù kinh phí thi công hoàn thiện trước khi bắt tay vào triển khai dự án.

Công ty thi công bể bơi gia đình
21-08-2018

Công ty thi công bể bơi gia đình

Hồ Bơi sân vườn Gia Đình giúp tạo ra một không gian sống, trải nghiệm đẳng cấp, xa hoa. Công ty Thi Công Bể Bơi gia đình Nvcons áp dụng công nghệ thiết kế xây dựng mới và tiên tiến nhất đảm bảo chất lượng công trình, vấn đề thẩm mỹ trong kiến trúc. Chi phí Thi công thấp với thời gian thi công rút ngắn

Công ty thi công hồ bơi tràn vô cực và chi phí thực hiện xây dựng
14-09-2018

Công ty thi công hồ bơi tràn vô cực và chi phí thực hiện xây dựng

Vào những năm đầu của thế kỹ XXI, hồ bơi tràn bờ vô cực thường được thi công dành riêng cho các khách sạn cao cấp, khu nghỉ dưỡng sang trọng. Nhưng trong vòng 10 năm trở lại đây, việc xây dựng bể bơi chân mây đã phổ biến hơn rất nhiều nhờ những công nghệ thiết kế, xây dựng hiện đại, chi phí thực hiện tương đối chấp nhận được ngay cả đối với hồ bơi gia đình.

0903-897-818