Những điểm Cần Biết trước khi thi công xây dựng hồ bơi

Hồ bơi hay bể bơi là loại công trình kiến trúc xây dựng dùng để chứa nước phục vụ hoạt động bơi lội, giải trí dưới nước, bơi nghệ thuật và cũng là một điểm nhấn trang trí tạo phong cách sống hiện đại trong toàn thể khuôn viên sân nhà ở - sân vườn. Đây cũng là một yếu tố quyết định sao, thu hút du khách đối với khách sạn hạng sang kinh doanh ven biển. Do đặc điểm này mà việc thiết kế cũng như thi công xây dựng hồ bơi rất đặc thù.

Công ty Thi công hồ bơi bể bơi gia đình - kinh doanh chuyên nghiệp, uy tín, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật với những mẫu thiết kế mới, hiện đại nhất

Cho dù bạn chọn thi công bể bơi nổi hay âm đất cũng như bán nổi thì việc áp dụng các biện pháp thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật là yếu tố quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng công trình sau này.

Do vậy, Nắm rõ đặc điểm thi công hồ bơi giúp các nhà thầu mới có giải pháp tốt đối với tình trạng và đặc điểm từng vị trí xây dựng. Ngoài ra những vấn đề được đưa ra sau đây giúp chủ đầu tư, khách hàng nắm được chi phí thực hiện dự án và đưa ra mức đầu tư hợp lý nhất.

Công ty thiết kế thi công hồ bơi

Công ty thiết kế thi công hồ bơi

Biện pháp thi công bể bơi như thế nào?

Kỹ thuật thi công hồ bơi có những quy trình và biện pháp đặc trưng khác nhau. Do đó để dự án hoàn thiện được đánh giá đẹp, chắc chắn, khi thi công bể bơi các bạn cần nắm rõ những yếu tố như sau:

1. Yếu tố bền vững;

Cũng giống như xây dựng dân dụng khác, để thi công hồ bơi đúng chuẩn và an toàn cho công trình sau này chúng ta nên chú trọng tìm hiểu về yếu tố nền đất (yếu hay không, có sình lầy…) để có phương án ép cọc, xà cừ hay sử dụng thép gia cố thêm nền móng.

Thi công hồ bơi đảm bảo kỹ thuật vững bền theo thời gian

Thi công hồ bơi đảm bảo kỹ thuật vững bền theo thời gian

2. Yếu tố thẩm mỹ;

Do năng lực, tính sáng tạo cũng như kinh nghiệm của các kiến trúc sư, kỹ sư công ty thi công hồ bơi chuyên nghiệp mà tạo nên bản vẽ thiết kế, phối cảnh đẹp, phù hợp với màu sắc, kích thước, khối kiến trúc chung nhà ở - hồ bơi.

Thi công bể bơi đảm bảo thẩm mỹ

Thi công bể bơi đảm bảo thẩm mỹ

3. Yếu tố phong thủy hồ bơi;

Một Hồ bơi trong khuôn viên sân vườn rất phù hợp với những gia chủ thuộc mệnh mộc và mệnh thủy. Nhưng những mệnh khác yêu thích và muốn sở hữu bể bơi thì phải làm sao? Giải đáp những câu hỏi như: nên lựa chọn hình dạng hồ bơi phù hợp phong thủy, kích thước, hướng đặt hồ bơi, màu sắc gạch trang trí, cây xanh…?

Thi công bể bơi lựa chọn vị trí kích thước màu sắc phù hợp phong thủy gia chủ

Thi công bể bơi lựa chọn vị trí kích thước màu sắc phù hợp phong thủy gia chủ

4. Yếu tố chống thấm tuyệt đối.

- Đặc điểm hồ bơi là một công trình hay dụng cụ dùng để chứa nước ở dạng tĩnh. Do đó việc chống thấm 100% bao gồm chống thấm bề mặt bê tông và mạch ngưng, cổ ống quyết định đến sự bền vững và giữ gìn vẽ đẹp của công trình sau này. Việc nắm rõ các biện pháp chống thấm thi công hồ bơi vô cùng quan trọng để có phương án sử dụng cũng như giải quyết khắc phục nếu xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Chống thấm tuyệt đối khi thi công hồ bơi

Chống thấm tuyệt đối khi thi công hồ bơi với các biện pháp xây dựng tốt nhất

- Nắm rõ Biện pháp thi công chống thấm mạch dừng, mạch ngừng khi đổ bê tông;

- Phương pháp chống thấm bề mặt bê tông thường sử dụng như Sika, intoc, kova, keo composite, khò nhiệt…

- Bạn cũng nên yêu tâm do hiện nay trong bê tông tươi thành phẩm ở trạm trộn đã có phụ gia chống thấm và cũng gần như tuyệt đối. Theo kinh nghiệm công ty thi công hồ bơi Nvcons, chúng tôi thường sử dụng bê tông tươi Mac 250, CTB10, độ sụt 10+-2.

Các bước thi công hồ bơi chuẩn phù hợp cho gia đình, kinh doanh hay hồ bơi trường học

Công nhân Nvcons làm sắt hồ bơi trường học

Công nhân Nvcons làm sắt hồ bơi trường học

 1. Công tác đào đất và sửa móng;
 2. Công tác xây dựng cốt thép;
 3. Công tác cốp pha;
 4. Công tác thi công đường ống hệ thống lọc nước, đường điện cho đèn hồ bơi;
 5. Công tác đổ bê tông;
 6. Công tác dưỡng bê tông;
 7. Công tác thi công trang trí hoàn thiện bao gồm dán gạch, đá và đèn led âm nước ;
 8. Công tác lắp đặt phòng kỹ thuật vận hành hồ bơi;
 9. Công tác trang trí khuôn viên xung quanh;
 10.  Công tác vận hành và bàn giao công nghệ lọc.

Lựa chọn vật liệu thi công hồ bơi phù hợp với vị trí và nhu cầu tài chính

Vật liệu thi công bể bơi giá rẻ phù hợp với nhu cầu tài chính gia đình

Lựa chọn vật liệu thi công hoàn thiện hồ bơi phù hợp với nhu cầu tài chính và sở thích của gia đình

Xu thế phát triển của ngành xây dựng, đòi hỏi thi công nhanh, đẹp, phù hợp với nhu cầu sử dụng, tiện lợi và linh động tháo lắp. Do vậy các vật liệu mới ra đời đáp ứng yêu cầu của hầu hết khách hàng. Hiện nay có các vật liệu thi công hồ bơi truyền thống và hiện đại được công ty chúng tôi áp dụng vào các công trình như sau:

 1. Vật liệu bê tông cốt thép truyền thống và trang trí gạch mosaic hoàn thiện;
 2. Vật liệu sợi thủy tinh composite;
 3. Vật liệu kích cường lực hiện đại;
 4. Vật liệu bạt PVC vinyl Liner thi công hồ bơi lắp ghép di động thông minh;

Bạn đang muốn xây dựng một bể bơi và tìm hiểu Chi phí thi công hồ bơi là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng hồ bơi từ công ty thi công bể bơi gia đình

Tổng hợp chi phí dự toán thi công bể bơi hoàn thiện từ một công ty xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp tại TP.HCM

Dựa vào diện tích, vị trí xây dựng và vật liệu ứng dụng mà chúng ta có chi phí thi công hồ bơi hoàn thiện khác nhau. Nếu hồ bơi sân thượng sẽ có chi phí thường rẻ hơn so với thi công hồ bơi trên mặt đất sân vườn, nhưng ít có sự lựa chọn về hình dạng, kích thước, độ sâu của hồ bơi.

Bạn có thể tham khảo hồ bơi gia đình diện tích ~3x8 m(24m2) đối với từng loại vật liệu chúng ta có giá xây dựng như sau:

Vật liệu Dự toán chi phí
Bê tông cốt thép
 • Sử dụng gạch mosaic + đá
 • Hồ bơi hút mặt skimmer
192.000.000 đ
Bê tông cốt thép
 • Sử dụng gạch mosaic +đá
 • Hồ bơi tràn
230.000.000 đ
Composite đúc sẵn 140.000.000 đ
Composite thi công trực tiếp 110.000.000 đ
Vật liệu kính cường lực 400.000.000 đ

Trên đây là dự toán chi phí xây dựng hoàn thiện tham khảo, để có được tổng chi phí cuối cùng phải dựa vào khối lượng thi công thực tế

Những chi phí hoàn thiện khác

Để hồ bơi hoạt động hiệu quả không thể thiếu đó là một hệ thống lọc nước hồ bơi thông minh giúp loại bỏ các vết bản, rêu tảo cho nguồn nước đảm bảo an toàn. Ngoài ra nếu thi công hồ bơi ở sân vườn gia đình bạn cũng cần trang trí ốp lát gạch xung quanh khuôn viên hồ hay lan can kính cường lực giúp bạn yên tâm kiểm soát khi gia đình có em bé, người già. Cùng với việc thi công hồ bơi thì những chi phí này có thể lên tới hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu đồng vào tổng chi phí hoàn thiện.

Sàn nhựa giả gỗ và thác nước là những tiện ích hồ bơi chiếm chi phí lớn

Sàn nhựa giả gỗ và thác nước là những tiện ích hồ bơi chiếm chi phí lớn

Trong hầu hết các trường hợp, tốt hơn hết bạn nên lấy báo giá từ các nhà thầu xây dựng bể bơi. Bằng cách này, bạn sẽ biết trước để dự trù kinh phí đầu tư và biết chi tiết các khoản mình cần phải làm để hoàn thiện một hồ bơi đẹp.

Sau tất cả, một bản báo giá chi tiết từng hạng mục, từng công tác thi công thực hiện đi kèm với thời gian bảo hành dài hạn, báo giá rẻ nhất chưa chắc đã là một lựa chọn ưu tiên tốt nhất đó còn là bài toán chất lượng công trình. Một hồ bơi được đầu tư đáng kể chất lượng tốt, thi công đúng kỹ thuật sẽ tốt hơn một hồ bơi mà vài năm phải sửa chữa một lần.

Bài Viết Liên Quan

Công ty xây dựng hồ bơi bằng vật liệu Composite
17-09-2018

Công ty xây dựng hồ bơi bằng vật liệu Composite

Xu hướng bùng nổ ứng dụng vật liệu sợi thủy tinh composite vào xây dựng hồ bơi bắt đầu vào năm 2012, do những đặc tính ưu việt như độ bền cao, cứng vững, chịu va đập, uốn dẽo tốt, chống thấm tuyệt đối 100%, khả năng chống chịu ăn mòn hóa chất nhưng giá thành rẻ hơn vật liệu truyền thống nên các chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công lựa chọn Composite ở vị trí sân thượng, hồ bơi mini gia đình.

Thiết kế xây dựng hồ bơi Jacuzzi
14-03-2021

Thiết kế xây dựng hồ bơi Jacuzzi

Bể sục jacuzzi với các đầu thủy lực massage mạnh mẽ được thiết kế và thi công trong hạng mục spa trị liệu, xông hơi gia đình và thường được xây dựng cùng với hồ bơi. Hồ bơi sục jacuzzi đáp ứng kiến trúc xây dựng, giải trí và tác dụng với sức khỏe. Vậy kỹ thuật thiết kế và chi phí thi công hồ bơi jacuzzi như thế nào? Hãy cùng nhà thầu Nvcons khám phá và tham khảo bài viết dưới đây nhé !

Công ty xây dựng hồ bơi tại Tp Hồ Chí Minh
20-08-2018

Công ty xây dựng hồ bơi tại Tp Hồ Chí Minh

Công ty thiết kế xây dựng Hồ bơi Nvcons chuyên thi công bể bơi gia đình, công cộng, kinh doanh, đề án trường học với chi phí cạnh tranh, đảm bảo tiến độ thi công. Ngoài văn phòng chính là địa chỉ quen thuộc tại 115 Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh chúng tôi còn mở rộng 2 chi nhánh nhằm phục vụ các khách hàng tốt hơn ở địa phương và các tỉnh lân cận tại Vũng Tàu và Bình Phước.

Công ty thi công bể bơi gia đình
21-08-2018

Công ty thi công bể bơi gia đình

Hồ Bơi sân vườn Gia Đình giúp tạo ra một không gian sống hiện đại, thỏa mãn sự trải nghiệm đẳng cấp với những giá trị thẩm mỹ hoàn hảo. Công ty Thi Công Bể Bơi Gia Đình Nvcons đi đầu trong vấn đề áp dụng công nghệ thiết kế xây dựng mới, tiên tiến nhất đảm bảo chất lượng công trình, sang trọng trong kiến trúc. Chi phí Thi công bể bơi gia đình thấp, cùng với thời gian xây dựng hoàn thiện được rút ngắn.

[Hỏi đáp] Báo giá xây bể bơi gia đình
28-04-2019

[Hỏi đáp] Báo giá xây bể bơi gia đình

Giải đáp những câu hỏi và thắc mắc của Khách hàng về chi phí xây dựng hoàn thiện hồ bơi gia đình bao gồm bể bơi tràn viền vô cực hiện đại và bể bơi sử dụng skimmer thu nước mặt truyền thống thông thường.

Chi phí thiết kế xây dựng bể bơi mini gia đình
05-05-2019

Chi phí thiết kế xây dựng bể bơi mini gia đình

Những bể bơi mini gia đình này diện tích rất khiêm tốn, chi phí xây dựng cũng không cao nhưng được thiết kế đẹp, hiện đại và sự tiện nghi của nó thì không thể phủ nhận không chỉ là sự yêu thích của người lớn mà các bé cũng rất thích thú.

Thi công hồ bơi Cần Thơ
08-08-2020

Thi công hồ bơi Cần Thơ

Thiết kế và thi công hồ bơi Cần Thơ đang ngày càng phát triển một cách đầy tiềm năng và bứt phát mạnh mẽ trong những năm gần đây. Cần Thơ là một thành phố hiện đại và phát triển bậc nhất Miền Tây Sông nước hay Đồng bằng sông Cửu Long. Nối tiếng với Bến Ninh Kiều và sông Cần Thơ tuyệt đẹp và đầy thơ mộng.

Thiết kế hồ bơi đẹp
12-04-2019

Thiết kế hồ bơi đẹp

Bạn đang có nhu cầu cần Thiết Kế Hồ Bơi, bạn muốn tìm một Công Ty Thiết Kế Hồ Bơi đẹp, chuyên nghiệp và uy tín tại TPHCM dành cho bể bơi gia đình hoặc dự án bể bơi khu nghỉ dưỡng. Bạn đã có ý tưởng và cần thêm sự tư vấn của những KTS có kinh nghiệm giúp hồ bơi hoàn thành đẹp xuất sắc và thỏa mãn sự trải nghiệm. Hãy liên hệ công ty KTXD Nam Việt (Nvcons) và cùng chúng tôi thực hiện hóa giấc mơ của bạn thành hiện thực.

Các bước xây dựng hồ bơi hoàn thiện đối với một bể bất kỳ
04-09-2018

Các bước xây dựng hồ bơi hoàn thiện đối với một bể bất kỳ

Bài viết này nhằm mục đích giúp mọi người có thể hiểu được cơ bản về các bước xây dựng hoàn thiện một hồ bơi bất kỳ cũng như biện pháp thi công bể bơi. Từ việc triển khai bản vẽ thiết kế, công nghệ xây dựng đến quy định và tiêu chuẩn trong cách làm hồ bơi hiện nay.

Công ty thiết kế thi công hồ bơi tràn vô cực
14-09-2018

Công ty thiết kế thi công hồ bơi tràn vô cực

Vào những năm đầu của thế kỹ XXI, hồ bơi tràn bờ vô cực thường được thi công dành riêng cho các khách sạn cao cấp, khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Châu Âu và Mỹ. Nhưng trong vòng 10 năm trở lại đây bạn đã nhìn thấy và được trải nghiệm rất nhiều hồ bơi vô cực tại Sapa, Quy Nhơn, Nha Trang và thành phố biển Vũng Tàu nhờ các công ty xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp đã bắt kịp các biện pháp kỹ thuật thiết kế đòi hỏi trình độ cao.

Thiết kế thi công bể bơi vách kính cường lực
10-01-2020

Thiết kế thi công bể bơi vách kính cường lực

Bể bơi sử dụng Kính cường lực và Acrylic là một xu hướng thiết kế mang tính đột phá, tư duy về một vẽ đẹp hiện đại, sang trọng và phá cách. Hồ bơi kính có thể được bố trí tại sân thượng, trong nhà, hoặc sân vườn.

Thiết kế xây hồ bơi trên sân thượng
24-08-2019

Thiết kế xây hồ bơi trên sân thượng

Thiết kế và thi xây dựng hồ bơi sân thượng thường là bể bơi vô cực với góc nhìn đẹp mà bạn thường gặp ở khách sạn hướng ra biển Đông như Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Nẵng hay toà nhà chung cư cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội. Ngoài ra đó có thể là một bể bơi mini được thiết kế một vị trí đẹp ở các nhà phố gia đình.

Chi phí xây dựng hồ bơi là bao nhiêu
20-08-2018

Chi phí xây dựng hồ bơi là bao nhiêu

Chúng tôi hiểu rằng xây dựng hồ bơi là một quyết định rất lớn. Với một khoản tiền bỏ ra không phải là con số nhỏ, quý vị muốn tìm hiểu, kiểm soát được đơn giá từng hạng mục thi công bể bơi cụ thể. Giá cả không hẵn phải rẻ nhưng điều quan trọng đó là sự hợp lý nhất định, rõ ràng. Do vậy, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho đọc giả thông tin Chi Phí Xây Dựng Hồ Bơi trung thực và đáng tin cậy để giúp bạn lập ngân sách cho dự án tâm huyết của mình. Ngoài ra để hiểu rõ và sát thực tế hơn bạn có thể liên hệ công ty chúng tôi, những chuyên gia hồ bơi có kinh nghiệm sẽ tư vấn miễn phí về thiết kế và lên bản dự toán chi phí thi công hồ bơi chi tiết, đầy đủ.

Thi công bể bơi gia đình giá rẻ [Chia sẽ kinh nghiệm xây dựng]
23-12-2018

Thi công bể bơi gia đình giá rẻ [Chia sẽ kinh nghiệm xây dựng]

Hồ bơi được rất nhiều người yêu thích bởi đó là không gian luyện tập bơi lội, cải thiện sức khỏe, vóc dáng hay là vị trí thư giãn yên tĩnh thơ mộng nhâm nhi ly caffe vào dịp cuối tuần. Tuy nhiên hồ bơi gia đình còn khá xa lạ với nhiều người, bởi đó là sự suy nghỉ về một công trình tốn kém, cầu kỳ. Có thể nói sở hữu bể bơi gia đình tăng sự sang trọng, thẩm mỹ cho khuôn viên sân vườn, nhà ở cũng như tạo một không gian sống tiện nghi, hiện đại. Cùng chúng tôi điểm qua các kinh nghiệm xây dựng thi công bể bơi gia đình giá rẻ.

0903-897-818